Giờ đây, công nghệ blockchain đã trở thành một chủ đề được quan tâm hàng đầu, những bộ óc đổi mới đã bắt đầu khám phá những cách để giải phóng sức mạnh của nó. Không có gì đáng ngạc nhiên, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DOD) đã quan tâm trong việc đưa ra một số trường hợp sử dụng để tận dụng công nghệ mới nổi này.

Kể từ thời cổ đại, quân đội đã yêu cầu các chuyên gia chuyên biệt để duy trì nhu cầu hàng ngày của họ. Cho dù đó là bữa ăn nóng, đồng phục hay chế tạo vũ khí, những cá nhân này (tức là hậu cần) đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công hay thất bại của các chiến dịch quân sự lớn. Vào khoảng năm 315 trước Công nguyên, Alexander Đại đế, được trích dẫn nói rằng, Các nhà hậu cần của tôi là một người rất thiếu hài hước… Họ biết nếu chiến dịch của tôi thất bại, họ là những người đầu tiên tôi sẽ giết. Khoảng 2.100 năm sau, Napoléon Bonaparte được cho là với câu nói Những người nghiệp dư bàn về chiến thuật: những người chuyên nghiệp bàn về hậu cần. Về cơ bản, cả hai thiên tài quân sự này đều biết những đội quân rất thành công sẽ kém hiệu quả hơn nếu không có một đường tiếp tế mạnh mẽ nhất quán.

Các thao tác phòng thủ trên thực địa

Gần đây, quân đội Hoa Kỳ đã chuyển trọng tâm từ việc chống lại các đối thủ không đối xứng sang đánh giá lại các mối đe dọa của nó do các quốc gia-quốc gia gây ra. Cụ thể, những ở nhà hát Châu Á – Thái Bình Dương. Như thường lệ, một thành phần quan trọng cho sự thành công trong hoạt động sẽ là một chuỗi cung ứng hiệu quả cao. Do đó, các đặc điểm chính của blockchain (tức là phân cấp, bất biến, phân phối, mã hóa và mã hóa) tự cho mình là giải pháp cho một số phức tạp của hoạt động hậu cần quân sự.

Do đó, vào năm 2018, Cơ quan Hậu cần Quốc phòng Hoa Kỳ (DLA), đã nghiên cứu cách thức chuỗi khối có thể cải thiện hiệu quả trong quá trình xây dựng nhanh chóng và di chuyển nhân sự và thiết bị. Họ đã sử dụng phản ứng nhân đạo của năm 2017 đối với cơn bão Maria tàn phá Puerto Rico. Trong trường hợp này, các nhà nghiên cứu DLA đã công nhận rằng bản chất phân quyền và phân tán vốn có của blockchain có thể cung cấp chia sẻ nhanh hơn và chính xác hơn các dữ liệu quan trọng liên quan đến chuyển động của tài sản.

Một ví dụ khác là sự hợp tác công tư giữa DOD và Đại học Notre Dame trong sự phát triển của Simba Chain. Simba Chain, một mạng blockchain dựa trên đám mây, được xây dựng để cung cấp nền tảng cho các giao dịch P2P và nhắn tin an toàn. Tương tự như các mạng blockchain nổi tiếng khác như Ethereum, nó cho phép sử dụng các ứng dụng phi tập trung (dApps), nơi các nhà phát triển có thể tạo các hợp đồng thông minh giữa nhiều thực thể. Do đó, loại bỏ sự cần thiết của bên trung gian thứ ba để xác nhận giá trị trao đổi.

Ngoài ra, vào năm 2018, Văn phòng Đổi mới và Chuyển đổi Tài chính (FIT) của Bộ Ngân khố đã thực hiện một chương trình thử nghiệm dựa trên blockchain tập trung vào việc phân quyền theo dõi, quản lý và chuyển giao các thiết bị di động của nhân viên. Trong khi họ đạt được thành công các mục tiêu công nghệ này, dự án cũng tiết lộ ít nhất ba nhược điểm lớn cố gắng hợp nhất các khả năng của chính phủ ngày nay với các giải pháp blockchain.

Đầu tiên, chính phủ liên bang nói chung sẽ cần chuẩn hóa dữ liệu của mình để sử dụng tối ưu trên một blockchain. Thứ hai, các cơ quan liên bang sẽ cần bắt đầu chia sẻ dữ liệu trên các silo để mở rộng quy mô bất kỳ việc triển khai blockchain nghiêm túc nào. Cuối cùng, chính phủ cần nâng cao kỹ năng của công nhân liên bang về công nghệ blockchain để tận dụng hết tiềm năng của nó. Các nhà nghiên cứu đã dành rất nhiều thời gian để giáo dục mọi người về blockchain là gì so với cái gì và cách công nghệ này có thể được sử dụng để giải quyết các thách thức hoạt động.

Blockchain sắp ra mắt, bạn đã sẵn sàng phân phối chưa?

Ngày nay, từ blockchain vẫn được liên kết chặt chẽ với tiền điện tử và tất nhiên, Bitcoin. Thêm vào sự nhầm lẫn là một số huyền thoại dai dẳng về việc sử dụng nó như một công cụ rửa tiền cho hoạt động tội phạm. Bất chấp sự nhầm lẫn lan rộng này là cơ hội vàng cho các đối tác kênh của Correcty.

Các đối tác có thể cung cấp giá trị ngay lập tức cho DOD và các nhà thầu quốc phòng bằng cách giải quyết các quan niệm sai lầm phổ biến trước tiên. Trong khi thảo luận về các khả năng và nhu cầu hiện tại và tương lai, các đối tác nên cố gắng đánh giá mức độ hiểu biết của khách hàng trong khu vực công của họ về blockchain và nơi nó phù hợp với lập kế hoạch lộ trình và quản lý vòng đời của họ. Các cuộc thảo luận này cũng có thể giúp tạo điều kiện hiểu rõ hơn về blockchain và có thể đóng vai trò là chất xúc tác để giáo dục nhân viên khu vực công về tiềm năng của nó.

Trong vòng ba năm qua, các nhà cung cấp đám mây lớn như Amazon, Microsoft, Google và IBM, đã tạo ra các giải pháp blockchain chìa khóa trao tay. Do đó, giảm các rào cản phát triển cần thiết để khởi chạy một mạng blockchain cấp thương mại. Các đối tác nên nắm bắt cơ hội này để nhanh chóng phát triển, thử nghiệm và đánh giá các giải pháp blockchain cho bất kỳ thách thức nào. Nỗ lực này sẽ không chỉ giúp khách hàng của họ xác định chắc chắn liệu blockchain có phù hợp với họ hay không, mà còn bổ sung vào lượng kiến ​​thức rộng hơn về các trường hợp sử dụng tiềm năng của blockchain trên toàn cảnh công cộng và tư nhân.

Tóm lại, nhiều người tin tưởng rằng DOD sẽ triển khai công nghệ blockchain để tăng cường khả năng tiếp cận toàn cầu của quân đội Hoa Kỳ và sức mạnh toàn cầu. Với sự hỗ trợ của cơ sở hạ tầng giáo dục của Correcty, các đối tác kênh của họ có vị trí tốt để giúp khách hàng của họ nhận ra lời hứa của blockchain trong việc cung cấp các mạng P2P mạnh mẽ, phi tập trung, giảm thiểu va chạm hoạt động do các hệ thống kế thừa hiện tại gây ra.
Trong bài viết này, chúng ta đã khám phá liệu Blockchain có phải là vũ khí tuyệt vời tiếp theo của quân đội Hoa Kỳ không ?. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng hỏi correcty.net trong phần bình luận bên dưới.