Nếu bạn không muốn chi tiền vào Microsoft Office , LibreOffice dường như là một sự thay thế tuyệt vời. Nó cung cấp gần như tất cả các tùy chọn cần thiết để tạo một tài liệu. Bất kể bạn muốn lấy mẫu, sử dụng kiểu đặt trước hay bất cứ thứ gì khác, bạn đều có thể tìm thấy chúng trong LibreOffice. Ngày nay, mọi người đều quan tâm đến vấn đề an ninh. Nếu bạn đang tạo một tài liệu bí mật, bạn nên khóa tài liệu đó lại. Do đó, hãy tìm hiểu cách đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu trong LibreOffice.

Bất kể bạn đang làm việc trên tài liệu kỹ thuật số hay tài liệu vật lý, bạn phải luôn chú ý đến tính bảo mật khi bạn đang chia sẻ một số dữ liệu bí mật. Không chỉ tài liệu mà điều tương tự cũng áp dụng cho bản trình bày, bảng tính, v.v. Điều tốt nhất là LibreOffice cho phép người dùng bảo vệ tài liệu bằng mật khẩu mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào.

LibreOffice là gì?

LibreOffice là một bộ văn phòng và Microsoft Office thay thế, có sẵn cho nhiều nền tảng bao gồm Windows, Mac, Linux, vv Điều quan trọng nhất về LibreOffice là bạn không phải bỏ tiền ra mua công cụ này vì nó hoàn toàn miễn phí. Một điều quan trọng khác cần biết về công cụ này là bạn cũng có thể tìm thấy mã nguồn. Nói cách khác, LibreOffice là một công cụ mã nguồn mở mà bạn có thể tải xuống cho các nền tảng máy tính phổ biến khác nhau.

Nhiều khi chúng ta cần chỉnh sửa tài liệu nhưng lại không muốn tốn tiền cho Microsoft Văn phòng. Rõ ràng, Google Tài liệu hoặc Word trực tuyến là những sản phẩm thay thế tốt, nhưng nếu bạn cần một công cụ dành cho máy tính để bàn, bạn có thể chọn LibreOffice.

Giống Microsoft Office , LibreOffice chăm sóc an ninh là tốt. Như đã đề cập trước đó, không cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba để bảo vệ bằng mật khẩu LibreOffice các tài liệu. Không có vấn đề cho dù bạn đang sử dụng Windows, Mac hoặc Linux phiên bản, bạn chắc chắn có thể sử dụng cùng một phương pháp này để khóa tất cả các tài liệu của LibreOffice.

Cách bảo vệ tài liệu bằng mật khẩu LibreOffice

Điều này cũng khá dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Trước khi bắt đầu, bạn nên biết một điều quan trọng. Phần mềm này cho phép bạn đặt hai mật khẩu khác nhau. Một mật khẩu có thể được sử dụng để ngăn người khác mở tài liệu. Mật khẩu thứ hai có thể được sử dụng để ngăn người khác chỉnh sửa tài liệu. Mật khẩu thứ hai cũng sẽ giúp bạn đặt tài liệu ở chế độ chỉ đọc để người khác có thể mở và đọc tài liệu nhưng không thể chỉnh sửa tài liệu đó.

Hướng dẫn sau đây dựa trên LibreOffice Nhà văn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử nó trên các công cụ khác.

Để bắt đầu, hãy mở LibreOffice Writer và hoàn thành chỉnh sửa. Điều này không bắt buộc và bạn cũng có thể đặt mật khẩu trước khi chỉnh sửa.

Sau đó, đi đến File > Save As. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + S .

Nó sẽ mở ra một cửa sổ nơi bạn có thể tìm thấy một tùy chọn được gọi là Lưu bằng mật khẩu . Tùy chọn này chịu trách nhiệm thiết lập mật khẩu cho tài liệu của bạn. Bạn cần đánh dấu vào hộp kiểm tương ứng.

Bảo vệ tài liệu bằng mật khẩu trong LibreOffice

Sau khi bật tùy chọn này, nó sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu.

Bảo vệ tài liệu bằng mật khẩu trong LibreOffice

Mật khẩu này sẽ ngăn mọi người mở tài liệu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt tài liệu ở chế độ chỉ đọc hoặc ngăn người khác chỉnh sửa, bạn có thể mở rộng menu Tùy chọn và nhập một mật khẩu khác.

Trước khi nhập mật khẩu thứ hai, bạn cần đánh dấu vào hộp kiểm nói Open file read-only.

Bây giờ đánh OK và lưu tệp như bình thường.

Xin lưu ý rằng, nếu bạn đặt cả hai mật khẩu, bạn cần nhập cả hai mật khẩu nếu muốn mở và chỉnh sửa tài liệu. Không quan trọng là bạn giữ tệp trong máy tính của mình hay gửi cho người khác, bạn / người nhận phải nhập mật khẩu.

Điều quan trọng nhất là nếu bạn quên mật khẩu, không có cách nào để khôi phục lại. Do đó, bạn nên đặt một mật khẩu mạnh và luôn ghi nhớ mật khẩu đó.

Trên đây là Làm thế nào để bảo vệ tài liệu bằng mật khẩu trong LibreOffice. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ correcty.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.