Mặc dù Apple đã tung ra iOS 10 cho người lớn tuổi iPhone mới nhất, Apple đã không đề cập đến một số điều. iOS 10 là một bản cập nhật nặng có thể làm hỏng iPhone của bạn sau khi cài đặt. iOS 10 đã hiển thị các lỗi khác nhau trong quá trình cài đặt. Ví dụ, một vài iPhone đã bị brick sau khi cài đặt iOS 10 . Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt iOS 10 trên iPhone cũ của bạn (Iphone 5 , 5C , 5S, v.v.) và bây giờ bạn đang nhận được hiệu suất giảm dần từ thiết bị của mình, đây là một số mẹo và thủ thuật có thể giúp bạn lấy lại thiết bị của mình như trước khi cài đặt iOS 10 .

Khởi động lại iPhone

Đây là cách giải quyết phổ biến nhất để sửa iPhone chạy chậm. Hầu hết các ứng dụng iOS đều chạy trong nền và điều đó khiến điện thoại thông minh chậm hơn và mọi người nghĩ rằng sự cố đang xảy ra do hệ điều hành hoặc bản cập nhật hệ điều hành gần đây. Tuy nhiên, nhiều người đã giải quyết được điều này iOS 10 vấn đề hiệu suất giảm sút do khởi động lại thiết bị. Nếu bạn khởi động lại thiết bị, tất cả các quá trình nền sẽ dừng lại và do đó bạn có thể nhận được một thiết bị tốt hơn ngay lập tức.

Tắt chuyển động trong iOS 10


iOS 10 đi kèm với hiệu ứng thị sai và một hình ảnh động khác làm nổi bật giao diện người dùng. Nó trông khá tốt khi bạn có chuyển động trên iOS 10 thiết bị. Tuy nhiên, điều đặc biệt này có thể làm cho iPhone cũ chậm hơn vì bộ xử lý có thể không tuân theo chuyển động. Do đó, đây là một lựa chọn tốt để tắt chuyển động trong iOS 10 . Để tắt chuyển động, hãy truy cập Settings > General > Accessibility > Reduce Motion. Tại đây, bạn có thể tìm thấy một nút bật tắt. Chỉ cần chuyển đổi để tắt nó đi.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

disable-background-app-refresh-in-ios-10

Không chỉ, iOS 10 nhưng các phiên bản cũ hơn cũng có tính năng này giúp người dùng nhận thông báo và cập nhật thời gian thực của các ứng dụng khác nhau. Nếu bạn đã bật tính năng làm mới ứng dụng nền, các ứng dụng sẽ được cập nhật theo thời gian thực bất cứ khi nào bạn kết nối với kết nối internet. Tuy nhiên, điều này có thể làm chậm thiết bị của bạn cũng như hết pin nhanh hơn. Do đó, bạn có thể tắt tính năng làm mới ứng dụng nền trong iOS 10 một cách dễ dàng. Đi đến Settings > General > Background App Refresh. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nút màu xanh lục mà bạn có thể chuyển đổi để tắt. Mặt khác, nếu bạn muốn tắt tính năng làm mới ứng dụng cho một ứng dụng cụ thể, bạn có thể làm như vậy bằng cách chọn tùy chọn tương ứng.

Tạo thêm không gian có sẵn

Mặc dù iPhone và các loại điện thoại di động khác được tạo ra để lưu trữ các tệp, bài hát, video khác nhau, v.v. nhưng đôi khi nó có thể làm chậm thiết bị. Tuy nhiên, đây không phải là lý do rõ ràng. Bạn càng lưu trữ nhiều tệp, thiết bị của bạn sẽ tạo càng nhiều bộ nhớ cache. Do đó, thiết bị của bạn sẽ chậm dần từng ngày. Do đó, bạn nên giải phóng một số dung lượng để kiểm tra xem nó có đang tạo ra sự cố hay không.

Không sử dụng quá nhiều widget

Bạn càng sử dụng nhiều widget, thì càng mất nhiều thời gian để tải màn hình. Do đó, đây là một lựa chọn tốt để chỉ sử dụng các widget rất hữu ích và loại bỏ những thứ khác. Bạn có thể xem hướng dẫn này để tìm hiểu cách xóa các widget trên màn hình khóa.

Tắt tự động cập nhật

vô hiệu hóa-tự động-ứng dụng-cập nhật-trong-ios-10

Điều này là bắt buộc đối với mọi người chỉ tải xuống các bản cập nhật hữu ích – mặc dù bạn luôn cần sử dụng các ứng dụng được cập nhật. Tuy nhiên, tự động cập nhật không phải là một tính năng mà bạn có thể thích vì nó có thể làm được hai việc. Đầu tiên, nó sẽ tiêu tốn băng thông của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Thứ hai, nó sẽ làm iPhone của bạn chậm đi đáng kể. Do đó, đây luôn là một phương pháp hay để tắt tự động cập nhật và cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công. Đi đến Settings > iTunes & App Stores. Ở đây, bạn sẽ nhận được Cập nhật . Chỉ cần chuyển đổi nút để hoàn thành công việc.
Đây là một số giải pháp phổ biến nhất để tăng tốc độ iOS 10 trên iPhone cũ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tắt dịch vụ định vị và những thứ khác để kiểm tra xem bạn có đang nhận được tốc độ tốt hay không.

Trên đây là Cách Tăng Tốc iOS 10 Trên iPhone Cũ. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ correcty.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.