iOS đi kèm với một số tính năng tuyệt vời và nó quản lý dữ liệu di động hoặc di động rất tốt. Trên thực tế, Apple đã rất chú ý đến vấn đề này vì nhìn chung, không có nhà cung cấp dịch vụ mạng hoặc nhà mạng nào cung cấp băng thông không giới hạn cho gói internet của họ. Trong hầu hết thời gian, bạn có thể tìm thấy gói dữ liệu giới hạn ở hầu hết các quốc gia trên toàn cầu.

Do đó, có một vấn đề chung. Khi nhà cung cấp dịch vụ của bạn được cung cấp dữ liệu rất thấp với giá rất cao và bạn không còn lựa chọn nào khác trong tay, bạn cần chọn điều đó. Điều đó có nghĩa là bạn không thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với điện thoại di động của mình vì có gói dữ liệu giới hạn. Mặc dù, có rất nhiều phương pháp để tiết kiệm băng thông trên iPhone nhưng điều này rất khó sử dụng 1,5GB hoặc 2GB mỗi tháng trên iPad vì nó tiêu tốn nhiều dữ liệu hơn khi tải trang.

Có rất nhiều người chỉ phụ thuộc vào dữ liệu di động. Họ không thể sử dụng Wi-Fi để thực hiện nhiều việc khác nhau như duyệt Internet, v.v. Do đó, họ thường hết băng thông sau vài ngày sử dụng gói dữ liệu giới hạn. Bạn không thể sử dụng băng thông để cập nhật ứng dụng của mình (và bạn phải tắt cập nhật ứng dụng tự động trên iPhone), xem video YouTube hoặc thậm chí duyệt internet nhiều.

Đồng thời, thiết bị iOS có thể tiêu thụ dữ liệu theo nhiều cách khác nhau. Có nhiều quy trình nền và ứng dụng luôn yêu cầu dữ liệu di động để chạy đúng cách. Bạn phải cung cấp thiết bị di động của mình để các quy trình nền của bạn có thể chạy trơn tru và cho phép bạn có được trải nghiệm người dùng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng băng thông của mình đang bị ứng dụng nền và các quy trình hoàn thiện, bạn có thể chỉ cần tắt dữ liệu di động / di động cho ứng dụng cụ thể trên iOS.

Điều này có thể ngăn bất kỳ ứng dụng nào sử dụng dữ liệu di động của bạn nếu dữ liệu đó được liệt kê trong danh sách tương ứng. Điều này rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian để chặn một ứng dụng cụ thể sử dụng dữ liệu của bạn. Đồng thời, bạn không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào khác để làm như vậy vì tính năng này đi kèm với thiết bị iOS của bạn và bạn có thể sử dụng nó trên iPhone cũng như iPad.

Tắt dữ liệu di động / di động cho ứng dụng cụ thể trên iOS

Như đã đề cập trước đây, không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào khác. Do đó, hãy làm theo các bước tiếp theo. Lúc đầu, mở Settings và đi đến Mobile Data. Ở một số quốc gia, nó có thể được gắn nhãn là Cellular Data. Cả hai đều giống nhau và có các tùy chọn giống nhau dưới chúng. Do đó, hãy đi đến Mobile/Cellular phần dữ liệu và bật Mobile/Cellular Data bằng cách chuyển đổi nút tương ứng.

Sau đó, cuộn xuống trên cùng một trang. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các ứng dụng sử dụng dữ liệu di động của mình. Theo mặc định, hầu như tất cả các nút sẽ được bật. Bạn chỉ cần bật nút để tắt chúng đi. Bạn có thể tắt bất kỳ số lượng ứng dụng nào được liệt kê trong danh sách này.

Nút chuyển đổi để tắt dữ liệu di động cho ứng dụng cụ thể

Sau đó, bất cứ khi nào bạn cố gắng mở một ứng dụng, bạn sẽ gặp phải lỗi như thế này.

Ví dụ về tính năng vô hiệu hóa dữ liệu di động trên iPhone

Do đó, bạn sẽ phải cung cấp kết nối Wi-Fi để chạy ứng dụng đó trên thiết bị iOS của mình. Nếu không, bạn không thể làm việc với ứng dụng đó bằng Dữ liệu di động.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn với Cách tắt dữ liệu di động / di động cho ứng dụng cụ thể trên iOS. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây.