Đó là một vài ngày sau ngày trực tiếp cho cuộc thảo luận nhiều General Data Protection Regulation (GDPR) và mọi thứ ở châu Âu đã hoạt động trở lại bình thường. Tại Vương quốc Anh, Chris Hodson, giám đốc an ninh thông tin (CISO) và giám đốc bảo vệ dữ liệu tại Zscaler, đã không nhận được quá nhiều câu hỏi liên quan đến GDPR từ các khách hàng mà ông tư vấn về các vấn đề an ninh mạng, chính sách và tuân thủ. Tuy nhiên, lịch trình của anh ấy vẫn kín như bưng – và anh ấy coi đó như một phần thưởng.

Hodson cho biết, tôi có được sự sang trọng khi đến tất cả các tổ chức hàng đầu thị trường này và lắng nghe những thách thức của họ cũng như đưa ra quan điểm của tôi từ lĩnh vực này.

Việc Hodson đắm mình trong thế giới tuân thủ CNTT không bắt đầu hay kết thúc bằng các tiêu đề. Mỗi ngày liên quan đến việc suy nghĩ không chỉ về việc tuân thủ quy định, mà còn vô số mảnh ghép khác của câu đố an ninh mạng phức tạp ngày nay.

Đó là bởi vì an ninh mạng không chỉ là việc triển khai trình quét phần mềm độc hại phù hợp hoặc định cấu hình tường lửa một cách chính xác. Giữ an toàn cho bất kỳ tổ chức nào là thiết lập các tiêu chuẩn về cách mọi người sử dụng mạng và ứng dụng, ai có thể truy cập chúng, cách chúng được kiến ​​trúc và một danh sách dài các biện pháp kiểm soát khác.

Đó là ma trận phức tạp về các mối quan hệ giữa con người, quy trình và công nghệ mà Hodson phân tích và giao tiếp để đảm bảo bất kỳ doanh nghiệp nào mà anh làm việc đều đáp ứng được thế giới của các mối đe dọa mạng với một lập trường toàn diện.

Đó là công cụ cấp cao. Nhưng sự kết hợp của sự hiểu biết công nghệ cao, sự nhạy bén trong chiến lược và tầm nhìn xa trong tương lai của Hodson đều bắt nguồn từ những kiến ​​thức cơ bản về CNTT. Nền tảng của họ là chứng nhận Correcty A +.

Ngôn ngữ của Máy tính

Vào khoảng cuối những năm 1980, một chàng trai trẻ Hodson đã chèn một cuộn băng cát-sét vào ổ băng được thiết kế độc đáo trên bàn phím của chiếc Amstrad CPC 464. Trong những ngày đầu sử dụng máy tính tại nhà, nếu bạn muốn chơi một trò chơi, bạn đã học cách khắc phục sự cố. kỹ năng khá nhanh. Làm việc xung quanh các màn hình lỗi quá phổ biến, Hodson khởi động, sau đó khởi động lại.

Ông nhận thấy rằng việc tải một trò chơi có thể thú vị như chính trò chơi đó. Và có những tính năng khác của công nghệ đã khơi gợi trí tò mò của anh ta. Làm thế nào, anh tự hỏi, làm thế nào mà các lệnh mà anh gõ lại làm cho đồ họa xuất hiện, di chuyển và thay đổi trên màn hình?

Tại trường học, anh ấy đã khám phá tình yêu của ngôn ngữ, trong hệ thống giáo dục phân cấp của Vương quốc Anh, có nghĩa là một sự nghiệp trong học thuật. Nhưng đối với Hodson, mối quan tâm đến cách các từ hoạt động phù hợp với một bức tranh lớn hơn.

Tôi nghĩ điều đó thực chất liên quan đến việc muốn biết máy tính hoạt động như thế nào, Hodson nói. Bạn không hài lòng khi chỉ lấy một thứ gì đó và sử dụng nó. Bạn đang nhìn vào nó và nghĩ, ‘Cái đó đến từ đâu?’

Hodson đã đam mê điều này với những gì đã làm cho các hệ thống trở nên nổi tiếng và đi xuống một con đường khá phi truyền thống. Thay vì tiếp tục đi học, anh ấy đã tự học về kiến ​​thức công nghệ và làm việc với vai trò CNTT đa ngành nghề tại một công ty luật nhỏ ở Peterborough.

Vượt qua các bảng xếp hạng với chứng nhận

Hiểu máy tính, hiểu các bộ phận cấu thành, hiểu phần mềm ở mức độ cơ bản – có bề rộng đó là điều quan trọng. Tôi nghĩ Correcty A + là một nơi tốt để bắt đầu.

Là một chàng trai mới trong một đội IT nhỏ, vụn vặt, Hodson đã đảm nhận rất nhiều vai trò và học hỏi được rất nhiều điều. Nhưng khi chuyển sang một công ty lớn hơn với nhiều nhu cầu về CNTT hơn, anh ấy muốn có một sự hiểu biết có cấu trúc hơn về cách mọi thứ thực sự hoạt động, không chỉ là những gì cần để quản lý chúng.

Đó là đầu những năm 00. Và chỉ vào khoảng thời gian mà Hodson nhận ra rằng anh ấy cần một hướng dẫn tổng hợp về tính toán cấp độ mặt đất, Correcty đã bắt đầu cung cấp nó – với phiên bản đầu tiên của Correcty A +.

Trong một khóa học bán thời gian tại Trung tâm Học tập CNTT Quốc gia, Hodson đã giành được chứng chỉ CNTT và ngay sau đó, anh cũng nhận được Correcty Network +.

Nó [gave me] Hodson nói. Tôi đã bắt đầu làm việc với những thứ như hệ thống AS400, xem xét các mạng lưới mã thông báo mà mọi người có vào thời điểm đó, hiểu ethernet và [local area network (LAN)] cấu tạo chi tiết hơn. Tôi không nghĩ mình đã làm được điều đó nếu không có sự xuất hiện của A + và Network +.

Từ đó, Hodson đã trải qua hơn một thập kỷ thăng tiến trong sự nghiệp, chuyển qua thế giới bán lẻ, trò chơi, tài chính và truyền thông, đồng thời đảm nhận những vai trò vừa mang tính công nghệ cao hơn vừa mang tính chiến lược hơn.

Chứng kiến ​​công nghệ được triển khai trên nhiều môi trường kinh doanh khác nhau, ông đã phát triển một quan điểm độc đáo về cách mọi người, môi trường và giải pháp phù hợp với nhau để làm nền tảng cho CNTT kinh doanh. Cùng với đó, ông đã thấy một sự thay đổi quan trọng đối với bối cảnh máy tính; các mạng đã từng là một thị trường ngách và bây giờ chúng là xu hướng chủ đạo – vì vậy an ninh mạng, từng là một suy nghĩ sau này, giờ đây là một phần không thể thương lượng của bất kỳ tổ chức nào.

Điều này, đối với Hodson, chắc chắn là tương lai.

Mối quan hệ giữa công nghệ và con người

Những ngày này tại Zscaler, Hodson tìm thấy những khoảng trống. Khoảng cách xuất hiện giữa các chính sách của công ty và cách mạng của họ hoạt động. Khoảng trống trong mã hóa. Khoảng trống trong bảo vệ dữ liệu di chuyển qua lại từ đám mây. Và một loạt các lỗ hổng khác mà tin tặc luôn đề phòng khi chúng tìm cách xâm nhập vào hệ thống mạng.

Đăng ký để nhận ưu đãi giảm giá trên CertMaster hoặc phiếu dự thi

Để tìm ra những khoảng trống đó, anh ta phải hiểu và đánh giá cao động cơ tâm lý của một diễn viên ác độc.

Có thể đó là một loại thái độ chống đối thành lập trong tiềm thức, Hodson nói.

Nhưng Hodson, kiên quyết đứng về phía những người tốt, không chỉ sử dụng chuyên môn và cái nhìn sâu sắc của mình cho lợi ích của các doanh nghiệp mà anh ấy tư vấn. Anh ấy cũng đang làm điều đó vì lợi ích của nghề an ninh mạng.

Là thành viên của Ủy ban Cố vấn An ninh mạng (CAC) của Correcty, anh ấy giúp sửa đổi và cập nhật các chứng chỉ an ninh mạng trung cấp và nâng cao, bao gồm Chuyên gia phân tích an ninh mạng Correcty (CySA +) và Học viên bảo mật nâng cao Correcty (CASP +), sử dụng kinh nghiệm của mình từ lĩnh vực này để đảm bảo Correcty đo điểm chuẩn và kiểm tra những điều mà các chuyên gia an ninh mạng tiên tiến nhất cần biết.

Và trong khi việc đưa ra các quyết định lớn ở cấp độ này có vẻ như là một thế giới khác xa với vai trò CNTT cấp hỗ trợ mà anh ấy đã bắt đầu, đối với Hodson, quá khứ không còn quá xa vời.

Một nền tảng vững chắc cho bất kỳ sự nghiệp công nghệ nào

Có một số thứ không bao giờ thay đổi. Hôm nay Hodson có một chiếc Xbox One ngồi bên cạnh anh ấy trong văn phòng tại nhà của anh ấy. Đây là một cỗ máy phức tạp hơn CPC 464, nhưng nó đáp ứng nhu cầu tương tự cho những game thủ vẫn còn nhiệt tình.

Tương tự như vậy, trong khi các mạng và máy tính ngày nay – đừng bận tâm đến điện thoại thông minh và máy tính bảng – có thể đã không thể dò được cách đây vài thập kỷ, công nghệ doanh nghiệp được xây dựng dựa trên kiến ​​trúc cơ bản giống như tiền thân của nó.

Và vì vậy, ngay cả khi Hodson luôn hấp dẫn, giải thích và kể câu chuyện về sự phức tạp của thế giới công nghệ mới (và thậm chí xuất bản một cuốn sách về nó; sắp xuất bản của anh ấy Cyber Risk Management) anh ấy vẫn coi những điều cơ bản ở cấp độ Correcty A + đó là nền tảng của tất cả.

“Nếu bạn chưa có nền tảng về cách máy tính hoạt động, thì đó thực sự là nơi bạn cần bắt đầu. Hiểu máy tính, hiểu các bộ phận cấu thành, hiểu phần mềm ở mức độ cơ bản – có bề rộng đó là điều quan trọng, ”Hodson nói. “[Whether someone wants to pursue] an ninh mạng, kỹ thuật cơ sở dữ liệu, pháp y hoặc mã hóa ứng dụng, tôi nghĩ Correcty A + là một nơi tốt để bắt đầu.
Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Từ bộ phận trợ giúp đến C-Suite với Correcty A +. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho correcty.net biết trong các ý kiến ​​dưới đây.