Không có nghi ngờ rằng Windows 10 Ubuntu là những hệ điều hành ấn tượng không kém. Chúng không được xây dựng cho cùng một người nhưng chúng tuyệt vời về giao diện người dùng, tính năng, khả năng tương thích, dễ sử dụng, v.v. Có rất nhiều người sử dụng Windows 10 Ubuntu như một máy khởi động kép. Nếu bạn cũng đang làm như vậy, nhưng Windows 10 đang hiển thị sai ngày và giờ sau khi khởi động lại từ Ubuntu đây là một bản sửa lỗi đơn giản sẽ khắc phục sự cố của bạn.
Đây là một vấn đề rất phổ biến trong số họ, những người đang sử dụng WindowsUbuntu lần đầu tiên dưới dạng máy khởi động kép. Nói chung, mọi người cài đặt Ubuntu sau khi cài đặt Windows 10 . Bất kể trình tự của bạn là gì, bạn chắc chắn có thể khắc phục sự cố sai thời gian trong Windows 10 . Sự cố này chủ yếu xảy ra do cài đặt hệ thống tệp của Ubuntu .

Windows 10 Hiển thị thời gian sai sau khi khởi động lại từ Ubuntu

Có hai giải pháp khác nhau. Cả hai đều có thể hữu ích trong các tình huống khác nhau. Giải pháp đầu tiên là tạm thời nhưng nó có thể hữu ích và là giải pháp lâu dài. Giải pháp thứ hai là giải pháp lâu dài. Điều này được khuyến khích sử dụng cả hai phương pháp và xem, phương pháp nào cho phép bạn giải quyết vấn đề.

Giải pháp # 1: Đặt thời gian tự động

Nếu Đặt thời gian tự động tùy chọn không được bật trong của bạn Windows 10 máy tính, có khả năng rất cao gặp sự cố như vậy bất cứ khi nào bạn khởi động từ Ubuntu đến Windows 10 . Do đó, hãy kiểm tra xem cài đặt đó đã được bật hay chưa. Đối với điều đó, hãy mở Windows 10 Bảng cài đặt Đầu tiên. Để làm như vậy, hãy nhấn Win + I hoặc bạn có thể tìm kiếm Cài đặt Trong Thanh tác vụ hộp tìm kiếm. Sau đó, đi đến Thời gian & Ngôn ngữ . Trong Phần ngày và giờ bạn có thể tìm thấy một tùy chọn được gọi là Đặt thời gian tự động . Hãy chắc chắn rằng, nó đã được kiểm tra.

Nếu không, hãy chuyển đổi nút tương ứng để bật cài đặt này. Ngoài ra, hãy tắt tùy chọn Đặt múi giờ tự động và chọn múi giờ từ menu thả xuống.

Giải pháp # 2: Tinh chỉnh Registry

Bạn cần tạo một khóa Registry mới để nó có thể hoạt động theo ý muốn của bạn. Theo mặc định, Windows 10 không tạo khóa như vậy và đó là lý do tại sao bạn cần tạo nó theo cách thủ công. Để bắt đầu, hãy mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký . Đối với điều đó, hãy nhấn Win + R, regeditva đanh Enter . Sau đó, điều hướng đến con đường này-
Lựa chọn TimeZoneInformation ở phía bên tay trái của bạn. Bạn cần tạo khóa mới trong thư mục chính này. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào một khoảng trống ở phía bên tay phải của bạn, chọn New > DWORD (32-bit) Value. Sau đó, đặt tên nó là RealTimeIsUniversa l.
Windows 10 hiển thị sai thời gian sau khi khởi động lại từ Ubuntu

Sau khi tạo khóa, bạn cần đặt giá trị. Theo mặc định, nó sử dụng số không. Bạn cần nhấp đúp vào phím này và chọn một phím.
Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố hay không.

Trên đây là Windows 10 Hiển thị sai thời gian sau khi khởi động lại từ Ubuntu. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ correcty.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.