Đọc các bài đăng trên blog dài dòng hoặc các trang web có nhiều nội dung đôi khi có thể thực sự nhàm chán. Bạn phải cuộn con lăn chuột qua nhiều lần, chỉ để đọc phần văn bản bên dưới được đặt bên dưới phần trên màn hình đầu tiên. Đôi khi, bạn phải cuộn lại để nắm bắt thông tin bạn đã bỏ lỡ và việc cuộn đi cuộn lại có thể giết chết sự chú ý của bạn.
Đừng quên việc cắt nhỏ các quảng cáo, tiện ích và các biệt ngữ không cần thiết khác được nhúng trong nội dung bài viết, cản trở khả năng đọc tổng thể của trang web được đề cập.
Các trang được phân trang lại là một mối quan tâm khác. Rất nhiều trang web xuất bản các bài xã luận / đánh giá chi tiết, phân trang toàn bộ nội dung trên nhiều trang, vì vậy bạn phải nhấp qua nhiều liên kết để đọc bài đăng blog hoàn chỉnh.
Đây là lý do tại sao các ứng dụng đọc sách điện tử như Amazon Kindle và các ứng dụng đọc sách điện tử trên thiết bị Máy tính bảng lại rất phổ biến – chúng cho phép bạn đọc các trang web trong một môi trường không lộn xộn. Ưu điểm bổ sung tất nhiên là tính năng vuốt, bạn có thể chỉ cần lướt ngón tay trên màn hình để cuộn qua một trang, như thể bạn đang đọc một cuốn sách và lật qua các trang của nó.
Opera đang cố gắng tạo lại cử chỉ này trong trình duyệt web trên máy tính để bàn của bạn. đi vào Opera reader

Trình đọc Opera ?

Opera Reader loại bỏ thanh cuộn trên các trang web bằng cách giới thiệu khái niệm vuốt tích hợp. Để được chính xác, Trình đọc Opera biến các trang có thể cuộn thành các trang web được phân trang.
Các trang hỗ trợ đánh dấu tiện ích mở rộng CSS3 của Trình đọc Opera có thể được đọc mà không cần sử dụng thanh cuộn của trình duyệt, giống như bạn lật giữa các màn hình trong điện thoại thông minh hoặc lật qua các trang trong một ứng dụng đọc sách điện tử, ví dụ như Amazon Kindle. Đây là một bản demo ngắn gọn:
Để tự kiểm tra tính năng này, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của trình duyệt web Opera (Opera Labs camera và các trang phiên bản đặc biệt) và duyệt qua các trang mẫu này. [1] [2] [3]
Sử dụng các tính năng cử chỉ mượt mà trong Trình đọc Opera thật dễ dàng, tất cả những gì bạn phải làm là vuốt chuột theo các hướng khác nhau trên trang; hoàn toàn giống như cách bạn lướt qua các bức ảnh trong Android hoặc thiết bị iPhone. Tuy nhiên, thanh cuộn trong các trang web sẽ tiếp tục hoạt động hoàn hảo trong các trình duyệt khác, ví dụ như Google Chrome, Firefox, Safari và Internet Explorer.
Vậy làm cách nào để đảm bảo trang web của bạn tương thích với tiện ích mở rộng đánh dấu CSS3 mới nhất của Trình đọc Opera ? Những người ở Opera đã xuất bản một tài liệu chi tiết triển khai đánh dấu tiện ích mở rộng CSS trên các trang web để chúng hỗ trợ thao tác vuốt trang mượt mà, thay vì sử dụng các thanh cuộn ngang và dọc. Mã và các tính năng hiện đang được phát triển, nhưng không hại gì khi dùng thử tính năng này và xem liệu bạn có thực sự có thể tạo Trình đọc Opera trải nghiệm thân thiện trên trang web của bạn.
Người hâm mộ Google Chrome có thể thử Tiện ích mở rộng Teleprompter để cuộn mượt mà hoặc kích hoạt tính năng cuộn mượt mà được tích hợp sẵn trong Google Chrome 15.0 từ trang about: // flags.

Trình đọc Opera trong Máy tính để bàn Và Android – Video Demo

Đây là video giới thiệu nhanh về Trình đọc Opera như đã thấy trên máy tính để bàn của tôi và Android thiết bị:
http://www.youtube.com/watch?v=BQefMfCdhG0
Cá nhân tôi thực sự ấn tượng với Trình đọc Opera vì nó cung cấp một giao diện dễ dàng để đọc sách điện tử và các tài liệu PDF dài mà không cần phải cuộn xuống vô tận. Trên máy tính để bàn, tôi có thể điều hướng giữa các trang bằng phím Trang lên, Trang xuống hoặc sử dụng chuột để điều hướng.
Trình đọc Opera là một bản tải xuống miễn phí và có sẵn cho Windows, Linux, Mac Android các hệ điều hành.

Trên đây là thông tin về Xóa thanh cuộn khỏi Trang web. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share correcty.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.